Giải pháp điều trị cho bệnh xơ gan

Xơ gan là 1 trong 10 bệnh gây nguy hiểm có nguy cơ tử vong cao ở nước ta. Nguyên nhân xơ gan  trở nên nguy hiểm như vậy vì hiện tại  y học không thể làm mất đi phần xơ đã hình thành trong gan. Muốn dứt điểm bệnh, cần thiết phải tập trung vào phục hồi phần gan khỏe mạnh và ngăn chặn tổ chức xơ tiến triển. Có như vậy thì mới giúp lá gan khỏe mạnh trở lại.

dieu tri xo gan

Vì sao gan bị xơ?

Các nguyên nhân gây bệnh tấn công gây phá hủy tế bào gan, làm mất dần phần gan khỏe mạnh và thay thế bằng nhu mô gan bị xơ. Chiếm tỷ lệ cao nhất phải kể đến xơ gan do rượu và viêm gan virus B, C mạn tính (chiếm tới 80% – Theo số liệu của trung tâm CDC Hoa Kỳ).

Tại việt Nam, viêm gan virus B và C là những “kẻ” phá hủy gan đáng sợ nhất, thường gây hoại tử rộng khắp trong gan và rất dễ dẫn đến ung thư gan.

Thứ hai phải kể đến rượu, trong những năm gần đây xơ gan rượu có xu hướng tăng cao và chỉ đứng sau viêm gan virus. Là loại xơ gan hay gặp ở những người nghiện rượu. Trong đó, chiếm tỷ lệ cao nhất là những đối tượng uống các loại rượu tự pha chế, rượu tự nấu chưa được kiểm soát khử bỏ các chất độc.

Một số nguyên nhân khác cũng phải kể đến như: sốt rét, do nhiễm độc thuốc (một số thuốc điều trị lao, tăng huyết áp, tiểu đường, mỡ máu…), nhiễm độc hóa chất, viêm đường mật, giun chui ống mật…

Muốn điều trị bệnh xơ gan dứt điểm– phải phục hồi phần gan khỏe mạnh

Y học hiện nay tập trung vào loại bỏ nguyên nhân (cai rượu, điều trị viêm gan virus B, C, tránh các thuốc hại gan…) và khắc phục triệu chứng. Tuy nhiên, khi nhu mô gan bị xơ sẽ làm gan yếu hơn bình thường, dễ bị tổn thương. Trong khi đó các nguyên nhân gây bệnh có rất nhiều, người bệnh khó có thể lường tránh hết được nên có thể gan vẫn bị tấn công hàng ngày, làm bệnh xơ gan tiến triển nặng hơn.

Muốn khỏi bệnh dứt điểm, cần phục hồi phần gan khỏe mạnh, ngăn chặn phần gan bị xơ tiến triển. Có như vậy mới giúp phục hồi lá gan khỏe mạnh hoàn toàn.

Theo nghiên cứu của Viện Kiểm nghiện Thuốc Trung Ương: cao Lophandanum – chiết xuất từ dịch chiết lên men cỏ lá tre và dứa dại giúp hạ men gan, ngăn chặn quá trình phá hủy tế bào gan và bảo vệ cấu trúc nhu mô gan không bị xơ hóa. Là giải pháp toàn diện giúp hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan hiệu quả!

Xuân Đạt

Gửi bình luận

Lên đầu trang Xuống cuối trang